Giấy Rập Nhật-Giấy kraft

Giấy Cắt Rập phổ biến rộng rãi trong ngành may mặc, đặc biệt trong khâu thiết kế rập mẫu, lưu mẫu rập. Ngoài ra giấy Rập Nhật (hay còn gọi giấy rập Kraft) còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề khách như: mẫu Thiết kế Sofa; Thảm lót sàn otô, ngành đóng dày dép, thiết kế mũ lưỡi trai, gói hoa..v.v.
Thiết kế rập là một khâu trong quy trình sản xuất đồng loạt trong dây chuyền sản xuất hàng may mặc. Đây là công việc được dùng với mục đích tạo nên bản gốc cho các mẫu thời trang. Giấy vẽ rập là nguyên liệu không thể thiếu trong công đoạn thiết kế này nhằm định hình, lên các mẫu, phác thảo, chỉnh sửa và lưu mẫu để sau này rạo thành các bộ thời trang sau này.

                                           THIẾT KẾ RẬP NGÀNH MAY

Hiện nay nhu cầu sử dụng GIẤY CẮT RẬP CỨNG rất phổ biến do tính chất công việc và sự phụ thuộc của ngành thiết yếu may mặc nên đòi hòi về chất lượng giấy Rập cũng rất khác nhau. cùng điểm chung những đặc điểm, tính chất của giấy Rập nhé.

1. Nguồn gốc của giấy Vẽ Rập 
Giấy vẽ rập thường có nguồn gốc từ giấy tái chế hoặc bột giấy từ các loại gỗ mềm được lựa chọn và chế tạo qua nhiều công đoạn,được xử lý kỹ càng. Màu đặc trưng của giấy vẽ rập là màu vàng nâu đục cực kỳ tự nhiên. So với nhiều loại sản phẩm giấy được nhập khẩu trên thị trường, giấy rập bảo đảm được những yêu cầu cao về kỹ thuật cũng như mức độ bền màu, lãng mịn của bề mặt. Giấy có độ cứng, độ dai mịn láng cao thích hợp cho việc vẽ mẫu, phác thảo và lưu mẫu trong thời gian ngoài môi trường tự nhiên mà ko bị rách hay mục nát.

                                         GIẤY CẮT RẬP QUẬN 12-TPHCM

2. Công dụng của Giấy Vẽ Rập
Như đã phân tích trên giấy vẽ rập (giấy rập) thường được sử dụng với mục đích chính: phác thảo mẫu, lưu mẫu thiết kế và sản xuất mẫu hàng loạt. Hiện nay trong ngành may mặc có 2 hình thức lên mẫu rập: Rập tay( thủ công) và vẽ Rập bằng máy chuyên dụng thông qua vi tính.

3. Các loại giấy Vẽ Rập phổ biến trên thị trường hiện nay.
3.1: Giấy Giác Mẫu ( giấy rập mềm Kraft, rập tờ). Giấy Gói Hoa
Giấy giác mẫu được tạo ra từ bột giấy nguyên thủy hoặc bột giấy tái chế, bột giấy pha chế. Giấy có màu vàng nâu đặc trưng được cắt sẵn thành những kích thước khác nhau, hiện trên thị trường phổ biến kích thước: 72mm*102mm định lượng 70gms. Chất liệu giúp giấy có độ dai, mịn, láng bóng dễ dàng in mực lên và tạo cuộn gấp khúc phân biệt rõ về chất liệu với loại giấy Rập Xi Măng kém độ bền thấp dùng 1 lần trên thị trường. Hiện loại giấy giác mẫu được Công ty TNHH SX-TM-DV TRÂM ANH Sản xuất và phân phối sỉ&lẻ tất cả giấy ngành may như: Giấy sơ đồ vàng, giấy sơ đồ trắng, giấy in chữ ABC, giấy Rập cứng…v.v. Qúy khách cần đặt hàng giao tận nơi xin liên hệ qua SĐT/ZALO: 0909.603.992_A Quang để tư vấn, báo giá giao hàng ngay trong ngày.

                                         Giấy rập tờ Kích thước: 72cm x 102cm

Loại Giấy Rập Tờ này được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khách nhau, đặc biệt là ngành may. Trong ngành may, giấy thường được sử dụng để làm các mẫu rập áo, quần ( rập là một loại mẫu được thiết kế trên 1 loại chất liệu, sau đó người may sẽ cắt vải theo rập được định sẵn ). Với giấy cắt rập mẫu sẽ giúp cho sản phẩm của bạn đạt chuẩn trong quá trình sản xuất.
3.2: Giấy Kraft ( giấy rập cuộn Nhật ).
Giấy cắt rập Kraft là nguyên phụ liệu quan trọng góp phần vào độ chính xác của từng sản phẩm hoàn thiện, dùng để đảm bảo quy trình sản xuất hàng loạt trong ngành may mặc. Các bản mẫu rập sau đi được tạo ra sẽ dùng làm chuẩn để tiến hành sản xuất, gia công. Ứng dụng thiết kế rập mẫu, lưu trữ và sử dụng rập trong các xưởng may sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, nhân công trong quá trình sản xuất.
– Giấy có nguồn gốc từ nguồn giấy tái chế hoặc bột giấy từ gồ mềm xử lý đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
– Màu đặc trưng của giấy vẽ rập là 1 mặt vàng nâu tự nhiên láng mịn, một mặt xám. Độ dày và độ cứng của từng dòng là khác nhau tùy thuộc vào định lượng giấy, nhưng tính chất giấy vẫn đảm bảo khả năng sử dụng liên tục trong thời gian dài, hạn chế đứt dãy, lưu mẫu trong thời gian dài trong môi trường tự nhiên.

– Giấy cắt rập được sử dụng để vẽ tay hoặc chạy cắt trên máy để sản xuất rập quần áo, sơ đồ may được nhiều hãng cung cấp máy cắt rập tin dùng như: Sinajet, Atitex, Graphtec, …

Thông số kỹ thuật:

– Tên sản phẩm                     : Giấy cắt rập ngành may, giấy rập Nhật

– Loại Giấy                            : Giấy Kraft, Duplex

– Định Lượng                        : 250 – 280 gr/m2

– Quy cách                            : 130 Cm

– Trọng lượng                        : 35 – 40kg/Cuộn
Phương thưc đóng gói:
Giấy rập cuộn hay tấm được đóng gói bằng màn PE hoặc giấy bọc bên ngoài giúp lưu giữ trong thời gian dài, hạn chế hút ẩm và bụi bẩn.
Mọi thông tin Đặt Hàng xin Gọi: 0909.603.992_Zalo Quang để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Mua giấy Rập uy tín tại GIẤY NGÀNH MAY TRÂM ANH đảm bảo giá tốt sản xuất, có xe chuyên dụng giao hàng tận nơi. uy tín – chất lượng – Nhanh Chóng !
Tham khảo giá giấy ngành may tại: https://giaynganhmay.com.vn/bang-gia/
Mọi thông tin đặt hàng xin liên hệ qua:
CÔNG TY TNHH SX-TM-DV TRÂM ANH
Địa chỉ: 71B Trương Thị Hoa,P.Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.HCM
MST: 0317673188
Điện thoại: 0909.603.992
Email: phulieutramanh@gmail.com
Website: https://phulieutramanh.com/

 

    Gửi Yêu Cầu Mua Hàng